H&B Shop แลกเปลี่ยนบริการหรือแพคเกจ ศัลยกรรม ความงาม สุขภาพ

แหล่งแลกเปลี่ยนและรวบความรู้เกี่ยวกับบริการและแพคเกจต่างๆ อย่างตรงไปตรงมา

4 การดูแลตัวเอง หลังศัลยกรรม เรื่องไหนที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ

การศัลยกรรมคือ การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของลูกผู้หญิงหลายๆคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการศัลยกรรมบนใบหน้าที่จะสามารถเปลี่ยนให้เรา มีใบหน้าที่สวยงาม สมส่วนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทำศัลยกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทำจมูก การเปลี่ยนรูปปาก รวมไปถึงการทำตา 2 ชั้น การตัดกรามและอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมบนใบหน้าจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วการทำจมูกถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามากๆ สำหรับยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งการทำศัลยกรรมก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และเราควรเลือกคลินิกที่ดีมากที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจทำ และในส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการดูแลตัวเอง หลังศัลยกรรม ซึ่งแน่นอนว่า หากเราดูแลตัวเองไม่ดีหลังจากนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อตัวเองในหลายๆด้าน ซึ่งวันนี้ เรามาดูกันค่ะว่าทำไมเราจึงควรให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลตัวเองหลังจากการทำศัลยกรรม พอๆกับการให้ความสำคัญในการค้นหาคลินิกที่เราจะทำศัลยกรรม

4 หลักการดูแลตัวเอง หลังทำศัลยกรรม ให้ถูกต้อง

การประคบเย็น

เป็นการประคบด้วยความเย็นจากซึ่งควรเริ่มทำหลังจากที่ทำการศัลยกรรมมาทันทีเนื่องจากความเย็นจะเข้าไปทำให้เส้นเลือดที่บริเวณดังกล่าวเกิดการหดตัวและเลือดมีการแข็งตัวทำให้ไหลช้าจึงสามารถช่วยลดอาการไหลของเลือดที่บริเวณที่เกิดแผลได้ดีมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมเนื่องจากเลือดไหลไปยังบริเวณแผลได้น้อยจึงทำให้อาการอักเสบของเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวเกิดขึ้นได้น้อยนั่นเอง

การประคบร้อน

เป็นการประคบด้วยอุณหภูมิ 40 องศา แต่ไม่ควรเกิน 45 องศา เพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการระคายเคืองหรือเป็นแผลพุพองได้ วิธีการประคบร้อนควรจะประคบหลังจากทำศัลยกรรมประมาณ 4-5 วัน หรือ หลังจากการประคบเย็นจนแผลบริเวณที่ทำการศัลยกรรมมีอาการบวมน้อยลงแล้วจึงใช้การประคบร้อนเข้าไปช่วยในการขยายหลอดเลือดเพื่อส่งให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดีขึ้นและยังเป็นการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นประสาทรวมไปถึงเนื้อเยื่อบริเวณที่ทำการศัลยกรรมอีกด้วย ความสำคัญของการประคบร้อนนี้ จะช่วยให้ มีการขยายตัวของหลอดเลือดเพื่อให้สามารถนำสารอาหารและออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงเนื้อเยื่อบริเวณแผลจะทำให้เนื้อเยื่อมีการซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้นทำให้แผลหายเร็วขึ้นกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

การรับประทานอาหารอ่อนๆ

รวมไปถึงรับประทานอาหารที่ไม่ ต้องใช้การบดเคี้ยวมากเพราะเป็นการช่วยลดการสั่นสะเทือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศัลยกรรมบริเวณจมูก หรือบริเวณขากรรไกรไม่ควรที่จะรับประทานอาหารที่เป็นของแข็งควรจะทานโจ๊กน้ำซุปหรือข้าวต้มเป็นต้น

การนอน

ในส่วนของการนอนให้ใช้การนอนหัวสูงเข้าไว้ ซึ่งท่านอนที่เหมาะสม ควรจะให้บริเวณศีรษะสูงกว่าส่วนของลำตัวหรือจะสามารถนั่งเอ็มหลังหลับไปก็ยังถือว่าเป็นพอใช้ได้ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยลดอาการบวมให้น้อยลงได้

นอกจากนี้ยังมี อาหารการกินด้วยว่า หลังศัลยกรรม กินอะไรได้บ้าง ก็เป็นสิ่งจำเป็นอีกเรื่องที่ควรรู้ เพื่อป้องกันการแพ้หรืออาการข้างเคียงต่างๆ ที่เกิดจากการกินหรือรับประทานอาหารแบบผิดๆ

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2019 H&B Shop แลกเปลี่ยนบริการหรือแพคเกจ ศัลยกรรม ความงาม สุขภาพ

รวมสถาบันเสริมความงาม